Thiết kế catalogue thực phẩm

Catalogue thực phẩm là sản phẩm in ấn phục vụ nấu nướng, kinh doanh thực phẩm đồ uống, sản xuất thực phẩm,… giúp khách hàng dễ hình dung về thành phần, màu sắc, tính chất cảm quan của sản phẩm. Chính vì vậy mà nhu cầu thiết kế catalogue ngày nay không ngừng tăng cao và luôn yêu cầu sự mới lạ, độc đáo và chất lượng của mẫu thiết kế lên hàng đầu.

Tại sao bạn cần thiết kế catalogue thực phẩm?

Trước hết, có thể hiểu catalogue thực phẩm là một công cụ quảng cáo thông thường, được in dưới dạng một cuốn sách, chứa đựng tất cả những hình ảnh, mô tả sản phẩm và thông tin dịch vụ ăn uống của một doanh nghiệp.

Danh mục thực phẩm được thiết kế để cung cấp cho khách hàng hiểu rõ hơn về các dịch vụ của một doanh nghiệp thực phẩm. Catalogue thực phẩm ngày nay là một trong những công cụ bán hàng hiệu quả trên thị trường do chất lượng nội dung và hình ảnh ngày càng được nâng cao.

Với cuốn catalogue trên tay, khách hàng có thể dễ dàng xem được sản phẩm mà mình lựa chọn. Đặc biệt là thực phẩm được làm bằng hình ảnh như bánh, Catalogue có thể giúp khách hàng dễ hình dung về hình ảnh và lợi ích của sản phẩm (bánh đẹp như thế nào).

Từ đó, khách hàng dễ bị thuyết phục và quyết định mua hàng nhanh hơn. Thêm vào đó, catalogue là một cách hiệu quả để quảng cáo, một cách thông minh để giữ cho khách hàng nhớ đến sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Thông qua việc phân phối catalogue thực phẩm, các cửa hàng thực phẩm có thể dễ dàng tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng cũng như các hình thức khuyến mãi khác. Nhờ vậy mà lượng khách hàng của doanh nghiệp tăng lên đáng kể, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho doanh nghiệp.

Đối tượng nên sử dụng catalogue thực phẩm

  • Nhà hàng, quán ăn
  • Một cửa hàng thức ăn nhanh
  • Quán nước giải khát: trà sữa, cafe, nước ép …
  • Mua thực phẩm tươi sống đã qua chế biến…
  • Siêu thị thực phẩm
  • Một cửa hàng bán nhiều loại bánh

Cách thiết kế catalogue thực phẩm

Xác định phong cách của một catalogue thực phẩm

Bạn nên dựa vào phong cách nhà hàng của mình, ví dụ nhà hàng chuyên món Nhật của bạn thì vị trí catalogue là món Nhật để khách hàng cảm nhận rõ ràng nhất. Hoặc nếu bạn là người thích sự đổi mới và khác biệt, bạn cũng có thể tạo một cuốn catalogue theo phong cách riêng của mình.

Hình ảnh chân thực chuyên nghiệp

Chụp ảnh món ăn vừa đòi hỏi tính thẩm mỹ, độ chân thực mà không quá cầu kỳ. Bạn cần chú ý điều này vì hình ảnh là yếu tố rất quan trọng mà qua đó người tiêu dùng sẽ nhìn hình ảnh đầu tiên và đánh giá về nhà hàng của bạn.

Nội dung của bài bản và hấp dẫn

Nội dung phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và trau chuốt từng chữ, chú ý đến văn phong, tạo điều kiện cho người đọc hiểu. Thông tin về món ăn ngắn gọn, súc tích, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

Sử dụng phông chữ và màu sắc chính xác

Tuy đây là một yếu tố không đáng có trong thiết kế catalogue thực phẩm nhưng bạn cũng không nên vì nó mà bỏ qua. Vì nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế tổng thể của cuốn catalogue mà bạn đang hoàn thiện.

Bạn nên sử dụng màu nền của cuốn catalogue để đồ ăn thức uống của bạn bắt mắt nhất, và phông chữ tốt nhất nên là kiểu đơn giản, phù hợp với hầu hết mọi thiết kế catalogue khác. Dễ đọc, dễ nhìn ..

Chú ý bố cục hợp lý

Để nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng, thiết kế catalogue món ăn cần có bố cục hợp lý, logic. Món ăn cần được phân loại theo nguyên liệu: tôm, cua, gà, cá, heo, bò…. Hoặc sắp xếp theo nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như khẩu phần cơm hoặc cơm gọi món, để tìm kiếm dễ dàng hơn. Ngoài ra, bố cục catalogue còn có thể phân chia các món theo từng mức giá giúp khách hàng có thể nhanh chóng lựa chọn món ăn phù hợp với túi tiền của mình.

Dịch vụ thiết kế catalogue thực phẩm

Với hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế catalogue, catalogue.vn chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế catalogue thực phẩm uy tín cho khách hàng. Với quy trình làm việc đơn giản và chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một cuốn catalogue thực sự ấn tượng và thu hút.