Thiết kế brochure du lịch

Đối với một doanh nghiệp kinh doanh du lịch, sẽ rất khó thành công nếu không sử dụng brochure. Tại sao? Hãy cùng tìm hiểu những thắc mắc liên quan đến in brochure du lịch trong bài viết dưới đây nhé!

Brochure du lịch là gì?

Tờ rơi quảng cáo du lịch chỉ là một tờ rơi hoặc có thể là một cuốn sách nhỏ mà công ty du lịch phân phối cho khách hàng nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về các dịch vụ mà công ty đang muốn quảng cáo. Với những đề xuất khuyến mãi hấp dẫn, khách hàng sẽ phải quyết định có nên sử dụng dịch vụ của công ty hay không.

Đồng thời, đây cũng được coi là một trong những công cụ tạo ấn tượng tốt đối với khách du lịch, từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng. Tài liệu quảng cáo là một yếu tố nhận diện thương hiệu và do đó góp phần quan trọng vào việc tiếp thị thành công dịch vụ của công ty. Một mẫu tờ rơi du lịch đẹp, độc đáo, được thiết kế chuyên nghiệp sẽ có ảnh hưởng lớn đến quyết định hành vi sử dụng của khách hàng.

Các dạng brochure du lịch

Brochure quảng cáo du lịch hiện nay thường được chia thành 3 loại sau:

Brochure du lịch quảng cáo dịch vụ

Brochure quảng cáo du lịch là loại hình phổ biến nhất mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, tại các điểm du lịch, tàu hỏa, đường đi hàng ngày hay ngay trên vé máy bay, sân bay, chuyến bay … được thiết kế để giúp các công ty du lịch quảng cáo dịch vụ, tour du lịch và các chương trình khuyến mãi của mình. Kiểu thiết kế brochure du lịch này thường nêu bật các chương trình khuyến mãi của công ty, các số hotline tư vấn…

Brochure du lịch giới thiệu điểm đến

Đây cũng là một hình thức phổ biến, là hình thức tờ rơi thường được các công ty du lịch phát miễn phí cho khách hàng hoặc các địa điểm công cộng ở các thành phố có nhiều điểm du lịch. Với tập tài liệu giới thiệu du lịch này, bạn nhất định nên để trong túi để tham khảo nếu có điểm đến tiếp theo, vì nó sẽ giúp bạn hiểu và xác định được nơi bạn nên đến. Chuyến đi của bạn để bạn không bỏ lỡ mà đi về và tiếc nuối.

Brochure cẩm nang về một địa điểm du lịch

Khác với những tờ rơi giới thiệu về điểm đến, cẩm nang du lịch này trình bày chi tiết điểm đến du lịch của bạn như ăn ở đâu, chơi ở đâu, chú ý thời gian, giá vé, khuyến mãi khi tham quan, cách thu đổi ngoại tệ… Đây là sản phẩm thường được bán tại các điểm du lịch hoặc hiệu sách nhỏ để bạn tham khảo, hữu ích nếu bạn không thuê hướng dẫn viên.

Cách thiết kế brochure du lịch

Ý tưởng độc đáo cho thiết kế brochure

Brochure không chỉ mang tính chất quảng cáo mà còn có nhiệm vụ cung cấp thông tin đầy đủ, ngắn gọn nhằm truyền tải thương hiệu của công ty một cách tốt nhất. Việc thiết kế brochure du lịch cá nhân là điều mà hầu hết các công ty đều quan tâm và theo đuổi bởi để có thể có một brochure độc ​​đáo mà không trùng lặp ý tưởng với các công ty khác là điều không hề dễ dàng. Đây được coi là một trong những bước quan trọng tạo nên dấu ấn riêng cho thương hiệu của bạn.

Sử dụng màu sắc theo nhận diện thương hiệu 

Màu sắc chính của brochure du lịch được quyết định bởi đặc điểm kinh doanh của công ty. Nhưng trong thiết kế nên chọn tông màu mang lại cho người nhìn cảm giác thư thái, trong lành, tươi mới, bởi nó thu hút khách hàng hơn những gam màu u ám, u ám.

Bạn cũng có thể chọn một thiết kế bao gồm các kết cấu, hoa văn hoặc kiểu chữ khác thường, nhưng bạn phải đảm bảo rằng tài liệu quảng cáo phải dễ đọc. Sự trang trí tỉ mỉ và cầu kỳ của brochure cũng là một yếu tố tấn công tâm lý hiệu quả đối với khách hàng tiềm năng và khách du lịch.

Brochure bố cục logic 

Không có mẫu thiết lập cho thiết kế brochure du lịch. Bạn có thể tạo ra nó dựa trên một mẫu hình chữ nhật dọc hoặc ngang hoặc độc đáo hơn tùy thuộc vào thẩm mỹ và sản phẩm và thương hiệu của công ty bạn.

Đưa ra nội dung hấp dẫn

Một ý tưởng được coi là độc đáo là điều cần thiết để nội dung hấp dẫn. Phần này sẽ giúp người xem hình dung được cảnh vật, con người, văn hóa… của địa điểm thu hút khách du lịch. Khách hàng luôn có nhu cầu so sánh để tìm ra thứ phù hợp với sở thích, nhu cầu và tình hình tài chính để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Không gian quá nhỏ sẽ không thể phù hợp với tất cả các ý tưởng, vì vậy nội dung của brochure du lịch phải ngắn gọn và tập trung vào những nơi cần trưng bày.

Ngoài ra, bạn cần phân loại brochure để có thể chọn lọc những thông tin liên quan mà khách hàng cần đọc để dễ dàng truyền tải những nội dung quan trọng thuyết phục khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Ngoài việc sử dụng nội dung văn bản đắt giá, các thiết kế brochure sẽ thu hút khách hàng bằng hình ảnh chất lượng cao, rõ ràng. Brochure không nên nhồi nhét quá nhiều hình ảnh mà chỉ nên chọn những hình ảnh chân thực, tiêu biểu nhất sẽ khiến khách hàng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn muốn khách hàng thấy rằng đây là “địa điểm lý tưởng” để họ đặt lịch hẹn, và tỷ lệ thành công của chiến lược kinh doanh mới được coi là thành công.

Dịch vụ thiết kế brochure du lịch

Với hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế brochure, catalogue.vn chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế brochure du lịch uy tín cho khách hàng. Với quy trình làm việc đơn giản và chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một cuốn brochure thực sự ấn tượng và thu hút.