Thiết kế Brochure khách sạn

Brochure là công cụ tiếp thị quan trọng của các công ty khách sạn. Tuy nhiên, để một brochure có đầy đủ chức năng, nó không chỉ cần được thiết kế đẹp mắt mà còn phải có nội dung đầy đủ và chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết nội dung brochure khách sạn như thế nào thì hãy tham khảo những bài viết dưới đây nhé!

Brochure khách sạn là gì?

Brochure khách sạn là tờ rơi quảng cáo hoặc tạp chí giới thiệu hình ảnh và dịch vụ của khách sạn. Brochure là nơi bạn cho khách hàng thấy dịch vụ của bạn vượt trội so với các khách sạn khác. Vì vậy, để khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của brochure, chúng ta phải chú ý đến thiết kế, sao cho yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Làm sao để khách hàng thấy được sự sang trọng và chu đáo của đội ngũ nhân viên trong tất cả các dịch vụ của khách sạn.

Tại sao khách sạn nên có thiết kế brochure đẹp?

Xây dựng thương hiệu khách sạn không phải là việc dễ dàng. Cơ sở vật chất, dịch vụ hoàn thiện và bộ nhận diện thương hiệu mới đã tạo nên thương hiệu khách sạn uy tín. Trong số đó, bộ nhận diện thương hiệu khách sạn đóng một vai trò quan trọng. Nó là cơ sở để mọi hoạt động quảng cáo của khách sạn đạt hiệu quả cao hơn.

Brochure khách sạn là một phần của bộ nhận diện thương hiệu khách sạn. Tuy không bắt buộc phải có như: logo khách sạn, biển hiệu khách sạn, danh thiếp khách sạn,… nhưng ai sở hữu tờ rơi quảng cáo khách sạn thì chứng tỏ mình ở một vị trí hoàn toàn khác, vị thế của con người. Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã nhận thấy được tầm quan trọng của brochure khách sạn và bỏ nhiều công sức để làm ra một mẫu in brochure khách sạn hiệu quả.

Tờ rơi quảng cáo khách sạn được sử dụng trực tiếp tại quầy lễ tân, buồng phòng khách sạn. Nó cũng có thể được sử dụng để giới thiệu khách sạn tại các hội nghị, giao lưu, gặp gỡ khách hàng. Tờ rơi quảng cáo khách sạn còn là cơ sở để các hãng lữ hành giới thiệu đến khách hàng. Nếu hoàn thành tốt công việc này, bạn có thể khẳng định sẽ có nhiều khách du lịch từ các hãng lữ hành chọn khách sạn của bạn.

Tầm quan trọng của một brochure khách sạn

Brochure khách sạn là một phần của bộ nhận diện thương hiệu khách sạn. Tuy không bắt buộc phải có như: logo khách sạn, biển hiệu khách sạn, danh thiếp khách sạn,… nhưng ai sở hữu tờ rơi quảng cáo khách sạn thì chứng tỏ mình ở một vị trí hoàn toàn khác, vị thế của con người. Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã nhận thấy được tầm quan trọng của brochure khách sạn và bỏ nhiều công sức để làm ra một mẫu in brochure khách sạn hiệu quả.

Brochure khách sạn được sử dụng trực tiếp tại quầy lễ tân và các phòng của khách sạn. Nó cũng có thể được sử dụng để giới thiệu khách sạn tại các hội nghị, giao lưu, gặp gỡ khách hàng. Tờ rơi quảng cáo khách sạn còn là cơ sở để các hãng lữ hành giới thiệu đến khách hàng. Nếu hoàn thành tốt công việc này, có thể khẳng định sẽ có nhiều du khách từ các hãng lữ hành lựa chọn khách sạn của bạn.

Có một số bước cần thực hiện trong việc tạo tài liệu quảng cáo khách sạn:

 • Tổng hợp nội dung
 • Chụp ảnh khách sạn hoặc sáng tác các hình ảnh hiện có
 • Chọn kiểu dáng cho brochure (hình dạng, kích thước, cách gấp brochure)
 • Thiết kế tài liệu quảng cáo cho khách sạn
 • In brochure (chọn giấy, chọn phương pháp in, số lượng in, gia công đặc biệt)
 • Nhận hàng và phát tờ rơi quảng cáo.

Cách sử dụng brochure khách sạn trong marketing

Tài liệu quảng cáo khách sạn không chỉ về phòng khách sạn và giá cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể đính kèm thêm nhiều địa điểm thú vị gần đó. Các giá trị văn hóa địa phương độc đáo và thậm chí là một lộ trình tiện dụng. Dưới đây là một số cách để sử dụng tài liệu quảng cáo khách sạn trong các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Sử dụng tại các địa phương khác

Tại sao lại quảng cáo khách sạn của bạn ở một nơi khác? Giới trẻ thời thượng ngày nay hay bất kỳ người yêu thích du lịch nào. Họ cũng sẽ nghiên cứu điểm đến và thậm chí đặt phòng trước khi bắt đầu chuyến đi. Điều này xảy ra khi các ứng dụng đặt phòng trực tuyến ngày càng phổ biến và có nhiều ưu đãi tốt.

Khi đặt tài liệu quảng cáo hoặc tập sách nhỏ của bạn tại một địa điểm khác. Bạn cũng góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu khi khách hàng sử dụng ứng dụng đặt phòng. Bằng cách này, nó cũng có thể kích thích nhu cầu du lịch ở các khu vực lân cận.

Vậy đặt brochure ở đâu cho hợp lý.

 • Đặt ở những nơi công cộng, du lịch nước ngoài.
 • Đặt phòng tại các khách sạn địa phương khác mà bạn kết nối.
 • Đặt chỗ tại các nhà hàng địa phương khác.

Đề xuất cho công ty du lịch.

Cho đến lúc đó, hãy đảm bảo cơ sở kinh doanh của bạn có thể chứa một lượng lớn khách từ 100 đến 500 người. Đây có vẻ là một ý kiến ​​hay. Bằng cách áp dụng phương pháp này, bạn sẽ có một lượng khách truy cập ổn định.

Sử dụng khách sạn ngay trước cửa nhà bạn – thiết kế brochure khách sạn.

Như đã đề cập trước đó, tài liệu quảng cáo khách sạn không nhất thiết phải chỉ chứa thông tin về khách sạn. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng những địa điểm vui chơi, những quán ăn ngon. Điều này khiến họ nhớ đến khách sạn của bạn nhiều hơn. Vfa tin rằng họ sẽ trở lại khi có cơ hội đến đây. Hay đặc biệt hơn, họ sẽ giới thiệu khách sạn của bạn cho nhiều người khác.

Các kiểu Brochure khách sạn phổ biến

Đây là dạng brochure phổ biến nhất hiện nay. Nhiều ngành công nghiệp hiện đang sử dụng hướng dẫn gấp này. Tờ rơi quảng cáo khách sạn ít được sử dụng ở dạng gấp này. Họ chủ yếu sử dụng kiểu mục lục brochure dưới đây. Tại sao? Vì hầu hết các khách sạn in brochure đều là những khách sạn lớn. Những khách sạn lớn sẽ có rất nhiều hình ảnh và nội dung để giới thiệu với khách hàng. Cuối cùng, tập sách gấp thứ 3 hoặc thứ 4 không có đủ chỗ để thiết lập. Đây là lý do tại sao catalogue brochure phổ biến hơn.

Đối với brochure khách sạn dạng gấp chỉ dùng để giới thiệu hình ảnh chung, giới thiệu chung và thông tin liên hệ của khách sạn. Tuy không nhiều diện tích nhưng có nhiều tài liệu giới thiệu hơn so với nhiều khách sạn cùng ngành.

Hình thức gấp brochure được chia thành:

 • Định dạng sách nhỏ
 • Định dạng brochure gấp ba lần
 • Hướng dẫn sử dụng 4
 • Cửa sổ gấp Brochure

Lưu ý khi in ấn brochure khách sạn

Kích thước – thiết kế brochure khách sạn.

 • Kích thước brochure là một yếu tố cần được quan tâm đầu tiên trước khi tiến hành thiết kế. Hiện nay, có một số kích thước brochure phổ biến: A3 (29,7 x 42 cm), A4 (21 x 29,7 cm), A5 (14,8 x 21 cm). Tuy nhiên, khổ A4 vẫn được sử dụng nhiều nhất vì nó tiện lợi và giá cả phải chăng.
 • Ngoài ra, thiết kế brochure vuông còn có các kích thước 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm để tạo ấn tượng đặc biệt cho khách hàng. Tất cả các kích thước trên đều được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Tùy theo mục đích sử dụng mà người buôn nên lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Nội dung

Brochure khách sạn cần đảm bảo những điều sau để giúp khách hàng nắm được thông tin về khách sạn một cách dễ hiểu và khái quát nhất:

 • Dịch vụ: Liệt kê những dịch vụ mà khách sạn có như dịch vụ spa, dịch vụ ăn uống, khu vui chơi, tập gym, bể bơi… Đây là một trong những điều thu hút khách hàng nhất.
 • Giá cả: Giá dịch vụ khách sạn cần được niêm yết nhưng không quá chi tiết. Với mức giá cơ bản, khách hàng có thể nhanh chóng quyết định xem đây có phải là khách sạn phù hợp với túi tiền của mình hay không. Ngoài ra, brochure nên bao gồm các chương trình giảm giá cho những dịp đặc biệt để thu hút khách hàng.
 • Thông tin về phòng: Đây là phần quan trọng nhất của tài liệu khách sạn. Vì vậy, nội dung cần được thực hiện chi tiết nhất. Mỗi trang phải chứa thông tin về từng loại phòng. Nội dung này có thể là: đánh giá, giá cả, diện tích phòng, v.v.

Hình ảnh

 • Hình ảnh rất quan trọng trong việc khiến khách hàng đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ của khách sạn. Chất lượng hình ảnh và tính thẩm mỹ càng cao thì càng phải chuyên nghiệp.

Kiểu chữ

 • Phông chữ đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế brochure. Chọn phông chữ dễ đọc và không lạm dụng nó để tài liệu quảng cáo trông đồng nhất và rõ ràng. Có phông chữ của riêng bạn sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn.

Các mẫu Brochure khách sạn đẹp

Bảng giá thiết kế Brochure khách sạn