Thiết kế Catalogue online

Catalogue online là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình. Vậy thiết kế catalogue trực tuyến là gì? Lợi ích của thiết kế catalogue là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Catalogue online là gì?

Catalogue online hay còn gọi là catalogue điện tử là những thiết kế được xuất ra dưới dạng file hoặc trình chiếu đa phương tiện, bao gồm đầy đủ các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, hình ảnh động, video một cách sống động nhất.

Ưu điểm của việc tạo catalogue online

Cung cấp dữ liệu lớn với nội dung đa dạng

Cách làm danh mục trực tuyến có thể giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Những ai đã trải nghiệm sẽ cảm nhận được hiệu quả của các thư mục trực tuyến. Bạn sẽ tạo hứng thú cho khách hàng khi sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh nhỏ gọn của mình. Công cụ này mang lại nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và sử dụng.

Thư mục trực tuyến cung cấp dữ liệu lớn

Đặc biệt, bạn có thể chủ động thay đổi dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng khi áp dụng các chiến dịch marketing mới. Điều này không thể thực hiện được với catalogue giấy. Nếu doanh nghiệp muốn bổ sung những nội dung quan trọng thì sẽ phải đặt mẫu catalogue mới.

Cải thiện khả năng sử dụng của người dùng

Do số lượng phân phối có hạn nên hạn chế ảnh hưởng của catalogue giấy đến khách hàng. Ngoài ra, người xem sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng tập trung vào khối lượng nội dung tuyệt đối trên catalogue giấy.

Tuy nhiên, khi khách hàng tiếp cận với danh mục trực tuyến, nó trở nên thú vị và hấp dẫn. Vì nội dung tươi mới kết hợp hình ảnh sống động, tăng khả năng tương tác với nhà cung cấp. Người xem có thể ngồi bất cứ đâu để đọc và đánh giá sản phẩm một cách khách quan. Những yếu tố này kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

Hình thức sản xuất catalogue trực tuyến tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ mang đến sự thay đổi mạnh mẽ về kết quả. Trong đó, sự kết nối giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng trở nên gần gũi hơn. Tạo catalogue trực tuyến trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nếu các ấn phẩm catalogue cần phát tại các hội nghị / sự kiện.

  Cách làm Catalogue

Các bước tạo catalogue online

Bước 1: 

 • Mở MS Word và vào File -> Chọn New
 • Mở phần mềm MS Word để tạo danh mục trực tuyến

Bước 2:

 • Nhập Danh mục vào hộp Tìm kiếm mẫu trực tuyến, sau đó Nhập.
 • Lúc này, trên màn hình xuất hiện các mẫu bố cục danh mục được thiết kế sẵn để bạn lựa chọn.
 • Nhấp vào mẫu bạn thích và chọn Tạo để sử dụng.

Bước 3:

 • Tải xuống mẫu đã chọn để sử dụng trên thiết bị mới của bạn.
 • Sau khi tải xuống tệp, hãy mở ứng dụng và tiếp tục chỉnh sửa.

Bước 4:

 • Nếu bạn muốn thay đổi nội dung, hãy nhấp vào ô hiển thị văn bản, sau đó chọn Xóa để xóa mẫu.
 • Tiếp theo, thêm nội dung mới.
 • Cách thay đổi hình ảnh logo: Nhấp chuột phải vào ô hiển thị hình ảnh -> chọn Change Image -> chọn Browse. Nếu bạn muốn chèn một khối đồ họa hoặc bảng, hãy chuyển đến phần Chèn.

Bước 5:

 • Sau khi đã hài lòng, lưu: Vào Menu File -> Chọn Save as Word hoặc PDF.

Bước 6:

Bạn gửi bản thành phẩm của mình đến nhà in yêu cầu in số lượng theo yêu cầu.

4 công cụ thiết kế Catalogue tốt nhất hiện nay

Bạn không am hiểu nhiều về công nghệ hay thiết kế. Nhưng mong muốn có mẫu Catalogue ĐẸP-ẤN TƯỢNG của riêng mình. Vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì những công cụ dưới đây có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Phần mềm thiết kế catalogue Photoshop

 • Adobe Photoshop là một trong những công cụ thiết kế miễn phí hiện nay. Ưu điểm rất nhiều: dễ sử dụng, thiết kế đẹp mắt, có chiều sâu, thực sự là một công cụ không thể thiếu đối với các chuyên gia DESGIN.
 • Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như thời trang, du lịch, v.v. Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh, thiết kế logo cho các ấn phẩm quảng cáo. Thiết kế hồ sơ năng lực …

2. Sử dụng Powerpoint để tạo danh mục miễn phí.

 • Không nổi tiếng như các công cụ thiết kế ở trên. Phần mềm Powerpoint cơ bản không thiên về thiết kế, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn tạo ra những tài liệu quảng cáo tuyệt vời. Tất nhiên, nó hoàn toàn miễn phí.

3. Phần mềm tạo danh mục AI

 • Đây là một phần mềm rất nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế. Phần mềm trí tuệ nhân tạo là một trong những công cụ thiết kế chuyên nghiệp được sử dụng hàng đầu hiện nay. Cái tên Adobe Illustrator cũng đủ giúp bạn tạo ra những mẫu catalogue đẹp mắt.
 • Nếu bạn là người có thể sử dụng PTS, thì đối với AI, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nó. Nếu là người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các VIDEO HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ trên Internet.
  Ý tưởng thiết kế Catalogue về nội thất

4. CorelDraw

 • Đây là công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, nó chính là phần mềm thiết kế miễn phí Corel draw. Điểm nổi bật của phần mềm này là nó bao gồm một bộ sưu tập lớn các font chữ và các bản vẽ được thiết kế sẵn giúp người dùng dễ sử dụng và có thêm nhiều sáng tạo để tạo ra danh mục theo ý muốn.

Mẹo thiết kế Catalogue ấn tượng

1. Màu sắc trong cuốn catalogue cần phù hợp với nội dung.

Ví dụ, thiết kế catalogue của một cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải thể hiện sự sang trọng bằng cách áp dụng các màu sắc như vàng, bạc hoặc bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue đồ chơi cần thể hiện yếu tố tươi vui, sử dụng màu sắc tươi sáng.

2. Không trộn lẫn các phông chữ.

Bạn chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 trong số các phông chữ mà bạn quen thuộc nhất, trong đó bạn nên nhấn mạnh các cách diễn đạt khác nhau bằng cách in đậm hoặc nghiêng văn bản (cả in đậm và nghiêng). Ví dụ: bạn chắc chắn có thể chọn một phông chữ serif cho tiêu đề và sans serif cho văn bản nội dung, miễn là chúng trông không quá rời rạc.

3. Hình ảnh là tất cả mọi thứ.

Thiết kế catalogue của bạn cần sử dụng hình ảnh độ nét cao với ánh sáng ổn định và nền có thể tùy chỉnh bất cứ khi nào có thể. 300dpi được khuyến nghị cho hình ảnh của bạn. Cân nhắc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn nhất có thể.

4. Tạo sự nhất quán trong thiết kế.

Thiết kế catalogue là một sản phẩm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Nếu thiết kế catalogue của bạn phù hợp với hình ảnh thương hiệu, khách hàng sẽ chỉ nhận ra thương hiệu của bạn từ hình ảnh sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc.

5. Áp dụng kỹ thuật khoảng trắng cho các thiết kế của bạn.

  Chi phí thiết kế Catalogue

Các trang thiết kế chứa quá nhiều thông tin có thể khiến người xem không muốn đọc chúng. Kỹ thuật áp dụng khoảng trắng sẽ giúp mắt người đọc được nghỉ ngơi và không bị bức bối khi theo dõi thiết kế của bạn.

6. Xem xét các tài liệu được sử dụng cho danh mục.

Bạn có thể lựa chọn 2 loại giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế catalogue của mình. Ưu điểm của giấy đa năng là cực kỳ nhẹ khi mang đi, trong khi các loại giấy nền trơn khác có thể bảo vệ catalogue của bạn và có độ bền cao hơn.

7. Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn.

Mô tả sản phẩm không chỉ là nơi bạn cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm được đề xuất mà còn là nơi bạn cần khuyến khích khách hàng thực hiện các hành động cụ thể.

Thông tin chính như giá cả, vật liệu, chất lượng, v.v., phải được ghi chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể viết một mẹo nhỏ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

8. Giữ cho thiết kế catalogue hấp dẫn.

Mục lục thiết kế cho một cuốn sách thường ít nhất 8 trang. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn quyết định đưa vào danh mục của mình bao nhiêu sản phẩm chính. Khi tính toán số lượng trang thiết kế sẽ sử dụng, hãy xem xét khả năng khán giả của bạn thu thập thông tin thư mục.

Những lưu ý khi thiết kế catalogue online

Hình ảnh và Video

Không giống như hồ sơ năng lực chủ yếu được viết tay và cung cấp thông tin cho người đọc, catalogue chủ yếu được thiết kế và chăm chút thông qua hình ảnh và video giới thiệu sản phẩm.

Bố trí

Đặc điểm chung của các sản phẩm quảng cáo là bố cục phải được trình bày thật hợp lý và phải được hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm, không chỉ một lần mà cả những lần sau.

Giá cả

Để đưa ra một mức giá chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hình ảnh, yêu cầu, số lượng ấn phẩm của catalogue online,… Chi phí nhìn chung dao động từ vài trăm đến năm triệu.

Đến đây, bạn đã biết cách làm catalogue online đơn giản tại nhà. Nếu bạn không có thời gian để làm việc này, hãy sử dụng dịch vụ in catalogue chuyên nghiệp. Chúc may mắn!