Phần mềm thiết kế Catalogue

Không thể phủ nhận rằng sự thành công của các chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp phần lớn là nhờ các tài liệu thiết kế marketing, trong đó có Catalogue. Nếu bạn có ý định thiết kế hoặc muốn tìm hiểu về phần mềm thiết kế catalogue thì đây là thông tin về top  phần mềm thiết kế chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Catalogue là gì?

Catalogue là một tài liệu được chuẩn bị để giới thiệu một loạt các sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty và được đóng gói với các trang tương đối dày. Số trang tối thiểu cho một mục lục là khoảng 16-20 trang. Nếu có ít trang hơn thì vẫn được gọi là mục lục, mục lục hoặc mục lục. Xuất bản thư mục được sử dụng để tìm kiếm thông tin một cách toàn diện và đầy đủ nhất có thể. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang, catalogue sẽ trở thành brochure sản phẩm hoặc brochure gấp đôi hoặc gấp 3.

Tại sao bạn cần thiết kế catalogue chuyên nghiệp?

Cùng với sự biến động của thị trường là những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Dễ dàng nhận thấy những hạn chế trong việc di chuyển, làm việc trực tuyến tại nhà. Một danh mục sẽ là giải pháp hoàn hảo để giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn, ngay cả khi họ không thể gặp mặt trực tiếp. Cuốn catalogue sẽ là tài liệu quý giá để khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của bạn mọi lúc mọi nơi.

Thiết kế catalogue tái hiện rõ ràng nội dung và hình ảnh thực của sản phẩm, dịch vụ ngoài đời thực. Catalogue đẹp và ấn tượng giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh, kích thích sự lựa chọn và mua sắm của khách hàng và đối tác. Một mẫu catalogue đẹp và tuyệt vời cũng giúp củng cố lòng tin và sự chuyên nghiệp của công ty.

Lưu ý khi thiết kế Catalogue

Tạo hình ảnh công ty

Một thư mục tốt là một mẫu thư mục truyền đạt danh tính của công ty. Nội dung, hình dạng, hình ảnh và kiểu chữ nên được sử dụng theo phong cách phù hợp với các giá trị của công ty. Để hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp của bạn đọng lại trong tâm trí khách hàng, điều quan trọng là phải cung cấp hình ảnh và màu sắc đại diện cho công ty của bạn.

  Cách làm Catalogue

Tuy nhiên, ngoài hình ảnh, logo nói chung, thiết kế nên thay đổi để không gây khó chịu cho người đọc. Sự thay đổi trong các mẫu thiết kế phải luôn tuân theo thiết kế chung. Sự đa dạng về màu sắc, hình nền và hình dạng sẽ khiến người xem tập trung vào việc đọc danh mục. Bằng cách này, người đọc sẽ bị thu hút và ghi nhớ hình ảnh công ty tốt hơn.

Thiết kế bìa trước hấp dẫn

Như với tất cả các ấn phẩm, bìa catalogue phải hấp dẫn, trực quan và nhiều thông tin. Đối với trang bìa, chúng ta không nên thiết kế quá nhiều thông tin vì sẽ làm rối mắt người đọc.

Nội dung thú vị

Nội dung catalogue phải đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt hình ảnh của sản phẩm ở góc trên bên phải của trang.

Sử dụng các hình ảnh riêng biệt

Khi thiết kế catalogue của bạn, bạn nên sử dụng các hình ảnh riêng biệt cho từng sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hình ảnh có nền hoặc hình ảnh chứa nhiều sản phẩm.

Đánh dấu hình ảnh

Để các sản phẩm được cung cấp trong catalogue nổi bật và thu hút sự chú ý của người xem, hình ảnh không nên có nền, đủ sáng và có nhiều màu sắc. Hình ảnh sản phẩm đôi khi cũng có thể có màu bị tắt. Bằng cách này, sản phẩm sẽ nổi bật trên trang. Khi sản phẩm mới ra mắt, nên sử dụng phông nền sáng màu để tránh đơn điệu.

Chọn một kiểu phông chữ

Ngoài hình ảnh, catalogue phải có mô tả rõ ràng về sản phẩm. Chọn đúng phông chữ rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhiều hơn 3 phông chữ vì điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn. Tốt nhất là sử dụng cùng một phông chữ, kích thước, màu sắc và kiểu khác nhau để đánh dấu sự khác biệt.

Vui lòng thêm đơn đặt hàng

Vì mục đích chính của danh mục là bán sản phẩm và dịch vụ, bạn nên cung cấp mẫu đơn đặt hàng ở cuối danh mục. Mặc dù các biểu mẫu này có thể không được sử dụng thường xuyên, nhưng chúng có thể được sử dụng như một hướng dẫn để đặt hàng qua điện thoại hoặc qua Internet. Ngoài ra, nó cũng có thể bao gồm các điều khoản và điều kiện của công ty liên quan đến quá trình mua sắm.

  Ý tưởng thiết kế Catalogue về phụ kiện

Phần mềm thiết kế Catalogue

1. CorelDraw

  • Là một phần mềm đồ họa vector, được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế, thiết kế catalogue là một trong số đó. Corel là một bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector.
  • Điều mà nhiều người thích về phần mềm thiết kế này là bộ sưu tập các phông chữ và các bản vẽ được thiết kế sẵn. Khả năng chỉnh sửa linh hoạt trong Corel giúp cho việc thiết kế các ấn phẩm quảng cáo như catalogue hay brochure trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhiều hiệu ứng mạnh mẽ của CorelDraw giúp thiết kế catalogue hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

2. Adobe Illustrator (AI)

  • AI được sử dụng nhiều hơn cho thiết kế danh mục so với PS. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu về thiết kế đồ họa 2D (ngoại trừ chỉnh sửa ảnh). Phần mềm AI có thể dễ dàng và nhanh chóng vẽ đồ họa, nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh chóng, bố cục trang quảng cáo, phối màu, thay đổi kích thước, các hiệu ứng phức tạp …
  • Ưu điểm của phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator (AI) là tương thích với các phần mềm Adobe khác và cho bản in với màu sắc đẹp, chân thực, rực rỡ. Adobe Illustrator (AI) là phần mềm được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

3. Thiết kế (ID)

  • Không giống như Adobe Photoshop và Adobe Illustrator, phần mềm Adobe InDesign hỗ trợ các thiết kế có phân trang. Do đó, InDesign (ID) có ưu điểm là nhanh chóng sửa đổi và xử lý các danh mục dài, nhiều trang.

4. Adobe Photoshop (PS)

  • Là phần mềm chỉnh sửa đồ họa ảnh bitmap hàng đầu thị trường được phát triển và xuất bản bởi Adobe Systems. Sử dụng PS Design Catalog có ưu điểm là dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm Adobe Photoshop cho phép chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng cho các hoạt động như thiết kế website, vẽ tranh (sơn mờ và nhiều thể loại khác), vẽ hoạ tiết cho các chương trình, chương trình 3D, v.v.

5. Canva

Canva không phải là phần mềm dành cho máy tính để bàn, nó là một ứng dụng thiết kế trực tuyến và chúng hoạt động theo cách “mì ăn liền”. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ cần chọn cho mình một mẫu catalogue hấp dẫn và phù hợp, sau đó chỉ cần thay thế hình ảnh, văn bản và thông tin liên hệ. Đối với người không có nhiều kinh nghiệm thiết kế, Canva là lựa chọn hàng đầu.

  Thiết kế Catalogue như thế nào là hiệu quả  ?

Ngoài 5 phần mềm thiết kế trên, thiết kế catalogue còn có thể sử dụng MS word và Powerpoint. Nhưng chức năng chính của powerpoint và MS word không có lợi cho thiết kế đồ họa nên sản phẩm tạo ra còn đơn giản, không hấp dẫn như các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

5. Thuê chuyên gia thiết kế

Bạn là người mới học thiết kế nhưng có nhu cầu thiết kế brochure chuyên nghiệp, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia thiết kế tại các công ty uy tín. Họ sẽ tư vấn tốt cho bạn về phong cách thiết kế và nội dung bạn cần cho brochure của mình, đồng thời đảm bảo chất lượng, chất lượng in ấn và tiến độ thiết kế sáng tạo và đẹp mắt của bạn. Thiết kế như bạn muốn.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế catalogue của bạn

Màu sắc trong catalogue phải phù hợp với nội dung. Ví dụ như catalogue của các hãng thời trang, thương hiệu cao cấp thì nên chọn những gam màu sang trọng như vàng, bạch kim,… để thể hiện sự lịch sự, quý phái. Hoặc đối với danh mục đồ chơi cho trẻ mới biết đi, cần sử dụng màu sơn sáng để thể hiện sự ấm áp và vui tươi, …

Đừng trộn các phông chữ, chỉ sử dụng 1 hoặc 2 trong số các phông chữ phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn, hãy sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng thay vì các phông chữ khác nhau.

Hình ảnh sử dụng trong catalogue phải có độ nét cao, ánh sáng liên tục và phông nền rõ ràng. Độ phân giải 300 dpi được khuyến khích trong phần mềm thiết kế catalogue để có hình ảnh chất lượng tốt nhất.
Trong thiết kế catalogue, tính nhất quán của thiết kế là rất quan trọng. Khách hàng sẽ nhận ra công ty của bạn từ hình ảnh, màu sơn, bố cục chung của thiết kế trong cuốn catalogue, vì vậy tất cả các chi tiết trong cuốn catalogue phải thống nhất với nhau và với hình ảnh thương hiệu của công ty. .

Trên đây là những gợi ý về phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế brochure thành công.