Phần mềm thiết kế brochure

Ngày nay, brochure ngày càng được sử dụng phổ biến trong các chiến lược marketing. Do đó, nhu cầu thiết kế brochure cũng ngày càng lớn. Với phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp, công việc thiết kế giờ đây sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm này nhé!

Brochure là gì?

Brochure được coi là một hình thức quảng cáo dưới dạng một tập sách / cuộn hoặc tập sách nhỏ. Và chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một dạng giấy quảng cáo. Nhiệm vụ của brochure là cung cấp thông tin chi tiết về một dự án nào đó hoặc một sản phẩm nào đó mà công ty, doanh nghiệp đã sử dụng phương thức này để tiếp cận khách hàng của mình. Do đó, người dùng có thể đánh giá ngay sản phẩm mà bạn đang quảng cáo một cách nhanh nhất.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm Brochure

Khi bạn chọn được một phần mềm thiết kế brochure ưng ý và phù hợp với nhu cầu thiết kế brochure của mình, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian thiết kế: Hầu hết các phần mềm thiết kế brochure đều có sẵn các mẫu brochure. Bạn có thể hoàn thành một tài liệu quảng cáo độc đáo và nhiều thông tin chỉ bằng cách thay đổi thông tin.
  • Xu hướng thiết kế rõ ràng: Tất cả các phần mềm thiết kế brochure hiện có được sắp xếp theo các chủ đề và danh mục khác nhau. Khi bạn đã xác định được ngành và phong cách kinh doanh của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy mẫu brochure phù hợp.
  • Bố cục rõ ràng, mạch lạc: do đã được dựng sẵn và thiết lập sẵn. Vì vậy, bố cục của brochure thật hài hòa và hợp lý.

Hướng dẫn thiết kế brochure bằng word

Các bước thiết kế brochure bằng word rất đơn giản. Chỉ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Vào Menu => File => New, tại đây bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập các mẫu template. Bạn vào thanh tìm kiếm trong mẫu và tìm tập tài liệu. Bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các mẫu tài liệu quảng cáo được lưu trữ trong thư viện trực tuyến. Chọn mẫu thích hợp và nhấn Tạo.
  • Bước 2: Mỗi mẫu brochure đều có một thông điệp riêng. Bạn chỉ cần xóa thông tin trong hộp hiển thị văn bản và nhập thông tin của bạn.
  • Bước 3: Chèn hình ảnh, tương tự như chèn văn bản. Bạn click chuột phải vào ảnh cũ, chọn Change Picture => Browse và chọn ảnh đã chuẩn bị. Bạn cũng có thể chèn thêm hình ảnh hoặc thêm bảng được tạo sẵn.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành công việc thiết kế, bạn cần lưu lại nội dung vừa chỉnh sửa.
  Catalogue là gì?

Các phần mền thiết kế Brochure

1. Adobe Illustrator (AI)

Adobe Illustrator (AI) được đánh giá là phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn là người trong giới thiết kế thì chắc hẳn bạn cũng biết đến thần thánh của phần mềm Adobe rồi đúng không?

Và Illustrator cũng không ngoại lệ, các tính năng thiết kế chuyên nghiệp và thông minh đã giúp nó được công nhận là tốt nhất trong ngành thiết kế đồ họa. Phần mềm thiết kế AI cho phép người dùng thực hiện các yêu cầu thiết kế đồ họa 2D đa nhiệm với các nét vẽ vector mượt mà, dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi kích thước, phối màu, tạo nét …

Ngoài ra, Illustrator tương thích với các phần mềm Adobe khác để chuyển đổi các tệp thiết kế sang các định dạng khác nhau (PNG, JPG, PDF, Gif, eps, v.v.)

Adobe Illustrator cũng là phần mềm yêu thích của các designer trong thiết kế nhận diện thương hiệu và thiết kế marketing, thiết kế logo, catalogue, ứng dụng phần mềm. Thiết kế chuyên nghiệp thiết kế tờ rơi quảng cáo, danh thiếp, v.v. Các tệp thiết kế được bảo vệ bằng AI, có màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét, chất lượng in tốt và nội dung dễ thay đổi.

2. Adobe Photoshop (PS)

Photoshop (PS) là một trong những phần mềm biểu tượng đặc trưng của Adobe. Nó được coi là thuật sĩ trong lĩnh vực chỉnh sửa đồ họa và dẫn đầu thị trường về chỉnh sửa ảnh bitmap.

Sử dụng Adobe Photoshop có giao diện rất giống với Illustrator, nhưng với các lệnh điều khiển và cách sử dụng khác nhau. Ngoài ứng dụng thiết kế ảnh chuyên nghiệp, PS còn được sử dụng rộng rãi trong thiết kế các ấn phẩm marketing như: thiết kế logo, thiết kế brochure, thiết kế bao bì sản phẩm, banner quảng cáo, …

3. CorelDraw

CorelDraw là bộ công cụ đồ họa vector chuyên nghiệp và lâu đời, tích hợp nhiều tính năng thiết kế thông minh. CorelDraw có một số lượng lớn các bản vẽ thiết kế dựng sẵn dưới dạng vector và một bộ sưu tập phông chữ khổng lồ, hiệu suất thiết kế linh hoạt, được nhiều nhà thiết kế sử dụng cho thiết kế logo, thiết kế catalogue, phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp. Nghiệp chướng. Ngoài ra Corel là phần mềm được sử dụng phổ biến cho máy khắc laser hiện nay.

Phần mềm thiết kế Corel khá phức tạp đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng và kinh nghiệm tốt để sử dụng một cách trơn tru và nhanh chóng.

4. Thiết kế (ID)

Không giống như 3 phần mềm thiết kế kể trên, InDesign là tốt nhất cho các ấn phẩm thiết kế yêu cầu sắp chữ và chỉnh sửa nhanh chóng. Phần mềm thường được sử dụng để dàn trang sách, thiết kế catalogue, thiết kế brochure, v.v.

  Ý tưởng thiết kế Catalogue về nội thất

Ngoài 4 phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp kể trên, một số phần mềm thiết kế brochure không cần thiết kế khác cũng có thể học sử dụng như: Microsoft Word, Microsoft Publisher, Magnetic Lasso, … Phần mềm này cho phép người dùng tạo đơn giản. brochure được thiết kế dựa trên các mẫu có sẵn.

Lưu ý khi thiết kế Brochure

1. Biết mục đích của bạn trước khi bắt đầu

Khi thiết kế brochure, hãy tự hỏi tại sao bạn cần tài liệu ở dạng brochure. Sau đó, bạn cần xác định sản phẩm này muốn đạt được điều gì. Để tìm hiểu, hãy hỏi khách hàng của bạn, đôi khi họ sẽ tìm đến bạn vì thiết kế brochure gần đây nhất của họ không còn phù hợp nữa. Nếu một khách hàng cung cấp cho bạn một bản tóm tắt, hãy nghĩ về những gì họ thực sự cần

2. Giới hạn số lượng phông chữ

Khi nghĩ về cách thiết kế tài liệu quảng cáo của mình, bạn không cần nhiều phông chữ, chỉ cần một phông chữ cho tiêu đề, phụ đề và nội dung. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn tìm một phông chữ độc đáo, đặc biệt là cho các khách hàng doanh nghiệp, vì chúng thường gắn liền với bản sắc của công ty.

3. Khuyến nghị cho các loại giấy

Trước khi đặt bút ký, bạn cần thảo luận kỹ về loại thẻ cài chính xác. Hãy chắc chắn hỏi xem đó có phải là A4 tiêu chuẩn hay không. Trong các trường hợp khác, bạn cần tìm hiểu xem họ đã cân nhắc việc sử dụng giấy không tráng hay chưa.

4. Tạo bản sao một cách nhanh chóng

Bản sao tuyệt vời thường là yếu tố bị đánh giá thấp nhất của thiết kế brochure vì nhiều người không hiểu rằng nó là một phần quan trọng trong khái niệm tổng thể của thiết kế. Trong giai đoạn đầu của bất kỳ dự án thiết kế brochure nào, việc cố gắng tái tạo sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem có cần làm lại hay không, đặc biệt là tiêu đề, vì đây không phải là thứ dễ dàng từ bỏ. Cứ liều thử đi.

5. Đặt người đọc lên hàng đầu

Đây có phải là hướng dẫn sử dụng cho môi trường web không? Đây là một món quà sau buổi biểu diễn hay một cuốn sách để sưu tầm? Khi ai đó mở cuốn sách, nó nói với họ điều gì? Khi xem xét cách thiết kế brochure của bạn, hãy luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng: thiết kế cần làm cho nội dung dễ dàng để người đọc tiếp thu chứ không phải làm cho bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

  Thiết kế Brochure công ty dịch vụ có phong nền đơn giản

6. Sử dụng các lệnh đơn giản

Tất cả chúng ta đều muốn có một brochure bắt mắt, phải không? Đôi khi ý tưởng đơn giản nhất lại là ý tưởng tốt nhất. Nếu khách hàng quyết định rằng họ muốn có nhiều hình ảnh buồn tẻ để đáp ứng yêu cầu của họ, thì tốt hơn là loại bỏ chúng. Một cách khác là sử dụng bìa loại và tuyên bố cụ thể về những gì họ cần

7. Đặt bút trên giấy

Rời khỏi phần mềm bố cục và bắt đầu sử dụng bút để phác thảo và vẽ các ý tưởng. Chia sẻ tất cả những ý tưởng này với mọi người và thương lượng với họ trong hai tuần, sau đó trình bày ba khái niệm yêu thích của bạn để xem khách hàng ghét nhất điều gì ở thiết kế của bạn.

8. Giữ mọi thứ theo thứ tự

Khi xem xét làm thế nào để thiết kế brochure của bạn được chú ý, đừng cố tỏ ra kỳ quặc hoặc khác biệt. Ví dụ, nhiều nhà thiết kế sử dụng 10 đến 20 phông chữ giống nhau trong hầu hết các dự án của họ. Có nhiều lý do kỹ thuật và nghệ thuật tại sao Helvetica được sử dụng nhiều và tại sao Rockwell lại là một phông chữ tiêu đề tuyệt vời.

9. Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Một brochure được thiết kế đẹp cần phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của khách hàng. Các tổ chức từ thiện không muốn các tài liệu quảng cáo xa xỉ vì chúng khiến mọi người nghĩ rằng họ đã chi rất nhiều tiền cho chúng và các sản phẩm mới có thể cần một tài liệu quảng cáo trông hấp dẫn và bắt mắt, hoàn hảo cho một chỗ đứng.

10. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Để làm cho một tài liệu quảng cáo trở thành một sản phẩm duyệt thú vị, bạn cần có những hình ảnh đẹp. Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có sẵn – ngân sách không phải lúc nào cũng đủ cho ảnh tự chụp – hãy cố gắng tìm những bức ảnh trông không giống như cài đặt trước và đừng quên không bao giờ cắt các góc của bức ảnh.

Trên đây là những phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cùng một số mẫu tờ rơi đẹp và hấp dẫn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ lựa chọn được phần mềm thiết kế phù hợp nhất để tạo ra những mẫu tờ rơi đẹp ấn tượng.