Kích thước Brochure

Brochure là ấn phẩm được thiết kế và sử dụng chủ yếu trong kinh doanh. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng brochure ngày càng nhiều, giá trị của brochure trước công chúng không ngừng tăng lên, thường xuyên trở thành tâm điểm của sự chú ý. Không chỉ nội dung, hình ảnh mà ngay cả kích thước của brochure cũng được quy định rõ ràng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Brochure là gì?

Brochure được biết đến là một ấn phẩm quảng cáo, cũng giống như những tập tài liệu được gấp hoặc xếp chồng lên nhau một cách hợp lý theo ý tưởng của người thiết kế. Để nội dung trình bày trong brochure mọi người có thể dễ dàng đọc và nắm bắt được những thông tin mà doanh nghiệp, cửa hàng,… muốn truyền tải.

Brochure là một sản phẩm dùng để cung cấp các thông tin như sự kiện hoặc bài thuyết trình về một tổ chức, tour du lịch, dịch vụ, sản phẩm trong cuộc sống hiện nay. Hoặc chỉ bằng lòng với việc giúp mọi người hiểu được tác hại hoặc lợi ích của một vấn đề.

Có hai loại brochure:

 • Brochure gấp đôi: Loại này in trên cả hai mặt giấy với nội dung được chia thành 4 mặt.
 • Brochure gấp ba: Nội dung cũng được in trên cả hai mặt giấy, và nội dung được chia thành 6 mặt.

Ý nghĩa của các mẫu Brochure

 • Brochure được ví như sứ giả truyền thông của doanh nghiệp. Vì vậy, nó có ý nghĩa rất lớn đối với việc quảng bá sản phẩm, quảng bá rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp.
 • Brochure là hình ảnh của doanh nghiệp: với những mẫu in brochure đẹp, sáng tạo và ấn tượng sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng về hình ảnh doanh nghiệp.
 • Brochure đóng vai trò là người cung cấp thông tin hiệu quả: nội dung brochure chứa đựng những thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà một doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, vì vậy mỗi thiết kế brochure đều được coi là một người truyền tin. Tải thông tin cho khách hàng.
 • Do được thiết kế nhỏ gọn nên brochure rất dễ tiếp cận với khách hàng.
 • Đầu tư vào thiết kế brochure có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc thuê công ty quảng cáo mà vẫn mang lại hiệu quả truyền thông cao.
  Ý tưởng thiết kế Catalogue về nội thất

Nội dung brochure cần thể hiện những gì?

Trước khi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn, để biết cách chọn những gì để đưa vào tài liệu quảng cáo của bạn, trước tiên bạn cần biết những điều sau:

 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai, họ muốn gì, ấn tượng đầu tiên của họ khi xem tài liệu quảng cáo của bạn, v.v.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì, tính năng và đặc điểm của nó. Những thông điệp và hình ảnh nào cần truyền tải? Mục đích làm brochure là gì: bán hàng, nhận biết thương hiệu hay chỉ muốn giới thiệu sản phẩm, …
 • Phong cách thiết kế sẽ theo xu hướng nào, màu sắc chủ đạo, phông chữ, …

Kích thước Brochure tiêu chuẩn mà bạn nên chọn

Tùy theo từng dạng brochure mà chúng ta sẽ có những kích thước tương ứng bên dưới. Kích thước của brochure sẽ được tính theo tiêu chuẩn thế giới. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ chính xác của các kích thước này.

Brochure khổ A4

Kích thước của tập sách A4 sẽ là W x L 29,7 x 42 cm. Với kích thước này, hầu hết các đơn vị in ấn đều có thể hỗ trợ chi phí cho bạn vì kích thước này phù hợp với khổ giấy A4 thông dụng nhất.

Brochure kích thước A5

Kích thước của tờ rơi A5 là dài x rộng x cao là 21 x 29,7 cm. Nếu bạn muốn thiết kế brochure với kích thước này, bạn có thể gặp một số trở ngại, do khổ giấy A5 chưa được sử dụng rộng rãi.

  Ý tưởng thiết kế Brochure công ty nổi bật

Kích thước Brochure gấp đôi

Kích thước brochure gấp 2 thường có chiều dài x chiều rộng là 20 x 20 cm mỗi tờ. Với kích thước này, khi chúng ta gấp đôi khổ giấy, kích thước L x W chỉ còn 20 x 10 cm. Tuy nhiên, nhìn chung, nhiều người sẽ hướng tới brochure kích thước 3, vì kích thước tương ứng với L x W 14 x 21 cm sẽ phù hợp với nhiều khổ giấy A4 hơn.

Brochure kích thước 3. Gấp lại

Kích thước brochure gấp 3 có thể được làm thành 2 loại, một là gấp 3 hình chữ nhật 14 x 21 cm và gấp 3 hình vuông. Nếu bạn muốn thiết kế mẫu brochure 3 vuông thì có thể tham khảo các kích thước 5 x 5 cm, 10 x 10 cm, 21 x 21 cm…. Hiện nay, kích thước brochure gấp 3 hình chữ nhật và hình vuông được sử dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm.

Kích thước tập sách gấp 4

Tương tự như kích thước của brochure gấp 3, brochure gấp 4 sẽ có kích thước lần lượt là 10.5 x 21 cm W x D.

Kích thước brochure gấp 5

Tương tự như kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 5 có kích thước dài 8,4 x 21 cm x rộng 21 cm.

Ngoài ra còn rất nhiều loại kích thước brochure khác để khách hàng yêu cầu đơn vị in ấn riêng. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, kích thước của brochure ngang không được vượt quá 21 cm để quảng cáo có tính thẩm mỹ cao hơn và phù hợp với ngành nghề hiện nay.

  Giá thiết kế Brochure

Cách chọn Kích thước Brochure Phù hợp

Việc lựa chọn kích thước brochure rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm đọc của khách hàng và sự tiện lợi khi tiết kiệm. Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

 • Nội dung brochure nhiều chữ hay ít chữ. Hình minh họa có cần lớn không?
 • Khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng công cụ nào để lưu trữ tài liệu quảng cáo? (túi ba lô…)
 • Khách hàng thích sáng tạo, đổi mới hay đơn giản và ổn định?

Ví dụ đơn giản, đối với phụ nữ, những bà nội trợ, họ có xu hướng thích những tờ rơi quảng cáo có màu sắc đậm, thể hiện sự sáng tạo, hấp dẫn và có thể giống như một cuốn tạp chí.

 • Vì vậy, khổ A3, A4 là sự lựa chọn hợp lý nhất, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thêm vào đó một trang bìa bắt mắt, chắc hẳn các bà nội trợ sẽ cất ngay vào tủ kính, kệ sách phòng khách mà không cần đắn đo, đọc khi nào. đã sẵn sàng.
 • Tuy nhiên, đối với khách hàng là sinh viên, những người trẻ tuổi có xu hướng thích những tờ rơi quảng cáo nhỏ, dễ cất trong ba lô và được thiết kế độc đáo. Đó là lý do bạn nên sử dụng tập tài liệu cấp 2 hoặc cấp 3 để lôi kéo các em cùng học và dễ dàng chia sẻ với bạn bè.

Bài viết trên là thông tin tổng quan về Brochure và kích thước tiêu chuẩn của các loại Brochure thông dụng trong ngành in ấn mà catalogue.vn muốn gửi tới các bạn cùng tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có lựa chọn thích hợp. Chức bạn thành công!