Chi phí thiết kế Catalogue

Catalogue đã khẳng định được vai trò của mình trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là thiết kế catalogue giá bao nhiêu để tiết kiệm mà không ảnh hưởng đến chất lượng? Nếu bạn đang tìm hiểu chi phí thiết kế thư mục để thực hiện dự án catalogue doanh nghiệp của mình thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong các bài viết sau nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo, thường được đóng gói dưới dạng sách như tạp chí, sách với mục đích giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty đến đối tác và khách hàng mục tiêu. Thông qua nội dung của cuốn catalogue, khách hàng của bạn có thể nắm rõ thông tin sản phẩm.

Từ đó cân nhắc, so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Do đó, thiết kế catalogue chuyên nghiệp có thể có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của khán giả. Hiện nay, giá thiết kế catalogue và in ấn sản phẩm ít có sự đồng nhất mà chênh lệch nhau rất nhiều.

Tại sao cần thiết kế Catalogue?

1. Xây dựng hình ảnh

Một cuốn catalogue được trau chuốt kỹ lưỡng sẽ giúp xây dựng hình ảnh của công ty, doanh nghiệp và cửa hàng của bạn trong mắt khách hàng, khiến nó trở nên chuyên nghiệp. Giúp đối tác và khách hàng tạo dựng niềm tin khi muốn cộng tác, mua sắm.

2. Thu hút sự chú ý

Không chỉ là danh mục mà còn là những thiết kế tờ rơi hoặc biểu trưng đẹp, sáng tạo và chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của khán giả. Từ sự thu hút này, sản phẩm và thông tin của công ty sẽ dễ dàng đi vào tâm trí khách hàng.

3. Làm tiếp thị tiêu chuẩn 

Một chiến lược marketing hợp lý sẽ bao gồm nhiều chiến lược truyền thông đưa sản phẩm của công ty đến với khách hàng. Thì việc đặt hàng thiết kế catalogue chuyên nghiệp là một trong những bước không thể bỏ qua.

  Catalogue là gì?

4. Đánh bại đối thủ của bạn 

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập không chú ý đến catalogue hay tờ rơi, bảng hiệu, danh thiếp, v.v. Đây chắc chắn là một trong những sai lầm! Giao tiếp bằng hình ảnh luôn phải được ưu tiên hàng đầu.

5. Nâng cao giá trị

Mẫu catalogue công ty đẹp sẽ giúp nâng tầm thương hiệu tại sự kiện trước khi khán giả đến ngay với sản phẩm thực.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế Catalogue

Nếu công ty bạn có kinh phí lớn và giá cả không thành vấn đề thì bạn nên tìm đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường. Trước khi giao kết hợp đồng, cần nói rõ yêu cầu và mong muốn của mình để quá trình tư vấn kỹ lưỡng diễn ra. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế catalogue như:

  • Chất lượng thiết kế: Thiết kế catalogue không chỉ cần năng khiếu thiết kế đồ họa mà còn phải tích hợp nhiều yếu tố như tư vấn, biên soạn nội dung, màu sắc, bố cục trưng bày, thiết kế đồ họa, hình ảnh, v.v. Những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao sẽ luôn có báo giá thiết kế catalogue cao hơn. Bởi để tạo ra một sản phẩm, họ phải dành thời gian nghiên cứu rất kỹ lưỡng thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
  • Chất lượng giấy in: Có nhiều loại giấy để in catalogue, thông thường các nhà in sử dụng giấy Couche với nhiều định lượng khác nhau như 120g / m2, 150g / m2, 180g / m2, 230g / m2 và 300g / m2. Ngoài ra, để làm cho việc xuất bản catalogue sang trọng hơn, bạn cũng có thể sử dụng giấy mỹ thuật chẳng hạn.
  • Kích thước catalogue: Các kích thước catalogue được sử dụng thường bao gồm A4, A5, A6, tất nhiên giá thiết kế catalogue khổ nhỏ sẽ rẻ hơn.
  • Dịch vụ bổ sung: Nếu bạn đã có dữ liệu có thể sử dụng để làm danh mục của mình, bao gồm hình ảnh, nội dung, dữ liệu,… thì bạn sẽ nhận được báo giá thiết kế catalogue rẻ hơn. Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng thêm các dịch vụ của đơn vị thiết kế như viết nội dung, chụp và chỉnh sửa ảnh,… làm tăng chi phí.
  • Số lượng in ấn: Mỗi đơn vị in ấn cung cấp số lượng catalogue tối thiểu, bạn đặt in càng nhiều thì giá càng cao. Thậm chí, với một số đơn hàng lớn, bạn có thể nhận thiết kế catalogue miễn phí.
  • Chất lượng dịch vụ: thể hiện ở việc tư vấn, phản hồi khách hàng, thời gian thực hiện thiết kế, chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng… Các đơn vị chuyên nghiệp có báo giá thiết kế catalogue cao hơn, nhưng bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.
  Ý tưởng thiết kế Catalogue về phụ kiện

Mẹo tiết kiệm chi phí thiết kế catalogue

1. Cung cấp thông tin sản phẩm

Cung cấp tất cả thông tin sản phẩm bao gồm: tên, thông số kỹ thuật, mô tả và giá cả sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian thiết kế. Nội dung phác thảo không chỉ tiết kiệm tiền mà còn mang lại thông tin nhất quán, chính xác cho danh bạ của bạn. Rốt cuộc, không ai hiểu rõ sản phẩm của bạn hơn bạn!

2. Nhóm khối sản phẩm

Nhóm các sản phẩm trong danh mục của chúng. Việc xác định trước các nhóm sản phẩm chính và cách phân bổ không gian trong danh mục giúp quá trình động não và phân phối nội dung dễ dàng hơn.

3. Cung cấp hình ảnh bạn muốn sử dụng trong catalogue

Nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng hình ảnh từ nhà cung cấp cho catalogue của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình ảnh đều được sử dụng trong danh mục. Vì vậy, đừng gửi tất cả các hình ảnh từ nhà cung cấp của bạn và hãy để nhóm thiết kế lựa chọn, sắp xếp và tìm những hình ảnh bạn muốn sử dụng. Thay vào đó, hãy gửi những hình ảnh được sử dụng trong catalogue cho công ty thiết kế catalogue.

Đơn vị thiết kế không quen với sản phẩm của công ty và không biết nó trông như thế nào nên đã tìm kiếm rất lâu. Trong trường hợp này, một khi các ảnh sản phẩm được sắp xếp, chi phí thiết kế catalogue sẽ giảm xuống.

  Mục đích của việc chính của việc sản xuất Catalogue

4. Tất cả những điều đặc biệt cần nhớ trước khi liệt kê danh mục thiết kế của bạn

Mặc dù các nhà thiết kế catalogue luôn cố gắng trình bày sản phẩm của mình một cách rõ ràng và hấp dẫn nhất có thể, nhưng đôi khi họ lại bỏ sót những dấu ấn đặc biệt. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu nào về bản trình bày, hình ảnh sản phẩm hoặc bất kỳ thứ gì khác, hãy nói chuyện với nhà thiết kế và nêu yêu cầu cụ thể của bạn trước khi bắt đầu thiết kế để tiết kiệm tiền, chỉnh sửa và làm lại.

5. Thiết kế kích thước tiêu chuẩn

Mỗi máy in có một kích thước trang in cụ thể. Chọn kích thước catalogue tiêu chuẩn và thiết kế theo kích thước đó giúp tiết kiệm tiền bằng cách giảm lãng phí giấy và / hoặc điều chỉnh thiết kế.

Luôn nhớ rằng thiết kế catalogue cũng là một khoản đầu tư. Vì vậy, kết quả cuối cùng quan trọng hơn nhiều so với chi phí ban đầu. Một thiết kế catalogue tốt sẽ mang lại danh tiếng, uy tín, xây dựng hình ảnh và thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí thiết kế catalogue và xác định được ngân sách thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công!