Catalogue điện tử

Hiện nay, công nghệ rất tiên tiến nên việc sử dụng công nghệ để quảng bá hình ảnh của công ty là lựa chọn của bạn. Thiết kế catalogue điện tử đang là một trong những xu hướng hiện nay. Vì vậy, để có một cuốn e-catalogue đẹp, bạn cần biết những yếu tố sau. Hãy tìm hiểu ngay hôm nay tại catalogue.vn với bài viết này nhé!

Catalogue điện tử là gì?

Catalogue là ấn phẩm quảng cáo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty đến khách hàng trên nền tảng kỹ thuật số. Thiết kế catalogue để quảng bá dịch vụ và sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số và lợi nhuận của công ty bạn, cũng như xây dựng thương hiệu bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp của bạn trên nhiều kênh khác nhau. .Giúp truyền bá hình ảnh doanh nghiệp và quảng bá rộng rãi hình ảnh sản phẩm doanh nghiệp đến người dùng.

Vai trò, tính năng và ưu điểm của catalogue điện tử

Sản phẩm catalogue điện tử sẽ có ưu điểm là rất tiện lợi. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thiết kế và sử dụng catalogue điện tử:

  • Cực kỳ nhỏ gọn, có thể trình bày thông tin và nội dung mà không bị ràng buộc bởi các thư mục thông thường. Vì vậy, nó sẽ cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.
  • Tiện dụng khi có thể mang theo và tìm kiếm thông tin bên mình.
  • Được thiết kế với âm thanh và hình ảnh hiện đại nhằm thu hút khách hàng.
  • Cập nhật thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng khi có thay đổi mới.
  • Thể hiện tính chuyên nghiệp tại các hội thảo, sự kiện, triển lãm.
  • Đây là cách tiếp thị và tiếp cận khách hàng rất thuyết phục và ấn tượng.
  • Nó có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm và trình bày cho các đối tác dưới dạng đĩa CD. Đặc biệt, giá thành của catalogue điện tử không quá cao mà hiệu quả tiếp cận khách hàng, đối tác rất tốt.
  • Thiết kế sẽ có thương hiệu nhận dạng riêng của doanh nghiệp hoặc dịch vụ.
  Mục đích của việc chính của việc sản xuất Catalogue

So sánh catalogue truyền thống và catalogue điện tử

Hiện nay, trên thị trường có hai loại catalogue chính được sử dụng phổ biến là catalogue truyền thống (catalogue in ấn) và catalogue điện tử (catalogue online). Nhưng với sự phát triển của Công nghệ 4.0, catalogue điện tử đang trở thành xu hướng tất yếu, là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp muốn truyền tải thông tin nhanh chóng đến khách hàng và đối tác.

Catalogue truyền thống

Catalogue truyền thống (in catalogue) là một tài liệu tiếp thị liệt kê các thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ như tính năng sản phẩm, mô tả, kích thước, giá cả, trọng lượng, tính sẵn có, màu sắc,… để khách hàng lựa chọn và quyết định. Ngoài ra, danh bạ truyền thống còn bao gồm thông tin về công ty, tình hình hoạt động, dự án,… giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn thương hiệu doanh nghiệp.

Catalogue điện tử (Electronic Catalog)

Catalogue điện tử là mô hình nâng cấp, cải tiến của catalogue truyền thống, có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng và các thiết bị khác giúp tiết kiệm chi phí in ấn và cho phép doanh nghiệp cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển sang thiết kế catalogue điện tử. Catalogue điện tử có thể dễ dàng được chia sẻ cho nhiều khách hàng miễn là có kết nối internet. Sử dụng catalogue điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, mở rộng thị trường, tăng độ phủ thương hiệu.

Có thể thấy, catalogue điện tử là một công cụ marketing trực tuyến có vai trò hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Đây là công cụ giao tiếp hữu hiệu giữa công ty và khách hàng, là chiếc chìa khóa vàng chứa đựng những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty.

  Giá thiết kế Brochure

Tăng tốc độ tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu của doanh nghiệp. Đặc biệt với sự bùng phát của Covid-19 như hiện nay, việc triển khai catalogue điện tử được coi là một hướng đi đúng đắn giúp truyền tải thông tin nhanh chóng đến khách hàng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khách hàng theo cách thông minh nhất có thể bằng catalogue điện tử.

Cách áp dụng Catalog điện tử

Doanh nghiệp có thể dùng Catalogue điện tử theo hai cách, có thể tự làm hoặc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Một doanh nghiệp có thể tổ chức một trang web, trên trang này, một doanh nghiệp có thể thiết kế danh mục điện tử của riêng mình và đặt các thông tin cần thiết. Phương pháp này thường phù hợp với những công ty có quy mô sản phẩm nhỏ hơn, yêu cầu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Với cách này, chi phí rất rẻ mà hiệu quả quảng cáo không cao.

Nếu quy mô sản phẩm doanh nghiệp lớn, bạn có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ in catalogue điện tử chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế catalogue điện tử

Hình ảnh và Video

Không giống như hồ sơ năng lực chủ yếu được viết tay và cung cấp thông tin cho người đọc, catalogue chủ yếu được thiết kế và chăm chút thông qua hình ảnh và video giới thiệu sản phẩm.

Bố trí

Đặc điểm chung của các sản phẩm quảng cáo là bố cục phải được trình bày thật hợp lý và phải được hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm, không chỉ một lần mà cả những lần sau.

Giá cả

Để đưa ra một mức giá chính xác phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như hình ảnh, yêu cầu, số lượng ấn phẩm của catalogue online,… Chi phí thường từ vài trăm đến năm triệu.

Phần mềm thiết kế catalogue điện tử chuyên nghiệp

1. DeskTop Author

  Kích thước Brochure

Đây là một công cụ hỗ trợ tiếp thị điện tử hiệu quả để thu hút khách hàng và đối tác bằng các tài liệu quảng cáo điện tử, sách điện tử và album ảnh hấp dẫn. Sách điện tử do phần mềm DeskTop Author sản xuất được thiết kế và vận hành giống như một cuốn sách, giúp cho một tập sách hay mục lục trở nên trực quan, sinh động và dễ đọc hơn. Ngoài ra, dung lượng của sách cũng rất nhỏ nên việc lưu trữ và xuất bản trên web trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

2. CD chuyên nghiệp front-end:

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó cho phép bạn tạo các trình chiếu chạy tự động trên đầu đĩa VCD hoặc DVD. Do đó bạn có thể tạo các thư mục autorun hay các loại file phổ biến như MP3, Acrobat PDF … Người dùng cần đưa đĩa CD autoplay vào đầu máy, khi đó trình duyệt web sẽ hiển thị, bạn có thể chỉnh sửa, thêm bớt tùy ý.

3. eBook Writer PRO:

Đây là một phần mềm ebook toàn diện, nhưng không giống như các ứng dụng tạo ebook thông thường, nó cao cấp hơn nhiều. Đây là một môi trường phòng cháy chữa cháy tất cả trong một rất chuyên nghiệp.

Người dùng có thể tạo ra các tác phẩm sách điện tử của riêng mình chỉ bằng một cú nhấp chuột, và số lượng sách điện tử lên tới 260.000 trang. Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ sách điện tử của mình bằng cách đặt mật khẩu cho nhiều trang hoặc toàn bộ sách điện tử.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác để hỗ trợ và thiết kế catalogue điện tử ưng ý, như: Adobe Photoshop, 3D Max, Adobe Flash …

Trên đây là tất cả các kiến thiến về Catalogue điện tử mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn về catologue. Chúc bạn thành công!